TÔI CÓ NÊN TÌM NƠI GIẢI QUYẾT NHU CẦU KHI CHỒNG BỊ 'YẾU'? - Đức Nguyên Đường

TÔI CÓ NÊN TÌM NƠI GIẢI QUYẾT NHU CẦU KHI CHỒNG BỊ ‘YẾU’?

Cuộc “yêu” của chúng tôi luôn diễn ra chóng vánh, có khi tôi chưa kịp bắt đầu, anh đã kết thúc.

CÂU HỎI: Tôi 29 tuổi, chồng 35, kết hôn được 2 năm và có một bé gái. Tình cảm vợ chồng tôi rất tốt. Anh luôn quan tâm, chăm sóc vợ con. Nhìn chung cuộc sống gia đình tôi rất hạnh phúc trừ chuyện ấy. Chồng tôi thuộc tuýp “chưa đến chợ đã hết tiền”. Cuộc “yêu” của chúng tôi luôn diễn ra chóng vánh, có khi tôi chưa kịp bắt đầu, anh đã kết thúc. Tôi luôn động viên chồng đi chữa bệnh nhưng anh trì hoãn vì hình như anh rất mặc cảm, tự ti và rất ngại khi đề cập đến việc đó.

Thật sự hiện tại tôi rất chán nản về chuyện này. Tôi đã cố gắng kiềm chế bản thân đến mức thấp nhất suốt thời gian qua, nhưng trong tôi vẫn luôn khao khát được một lần làm chuyện ấy một cách đúng nghĩa chứ không như hiện trạng suốt mấy năm nay với chồng. Tôi cũng muốn có thêm một bé nữa nhưng tôi thả mấy tháng rồi cũng chưa có kết quả vì có khi chưa kịp làm gì chồng tôi đã “xong” rồi. Tôi không biết có nên đi tìm nơi để giải quyết nhu cầu không? Nghe thật buồn cười, một phụ nữ trẻ, có ngoại hình ưa nhìn như tôi mà phải tìm nơi để giải quyết nhu cầu. Dù là vậy nhưng tôi vẫn rất yêu chồng. Không biết tôi đáng thương hay đáng trách đây? Xin chuyên gia hãy cho tôi lời khuyên.

Huệ

TRẢ LỜI

Chuyên gia tư vấn Đức Nguyên Đường:

Huệ thân mến,

Bất kì ai trong hôn nhân cũng đều nhận thức được tình dục là điều không thể thiếu, tùy mỗi cá nhân mà ảnh hưởng ít, nhiều hoặc rất nhiều đến cuộc sống hôn nhân. Những điều bạn mong muốn trên đây, nghe có vẻ đơn thuần là việc thỏa mãn ham muốn cá nhân, nhưng thực sự là bạn đang cố gắng từng ngày để gìn giữ mối quan hệ tốt đẹp giữa hai vợ chồng. Đây là một nỗ lực đáng được trân trọng.

Rất khó để một người đàn ông chấp nhận mình có vấn đề về sinh lý. Đối với họ, thừa nhận điều này đồng nghĩa với việc thừa nhận bản thân không làm tròn vai trò của một người đàn ông, một người chồng. Dù ngoài xã hội, họ thành công đến mức nào, nhưng nếu không đáp ứng được nhu cầu của một người phụ nữ, họ không được coi là đàn ông đích thực, bất kỳ ai biết được đều có thể nhục mạ hoặc coi thường họ. Chồng bạn bị đặt vào trạng thái khó tự vệ và khó chống lại suy nghĩ tiêu cực khi chuyện yếu sinh lý được thừa nhận là có tồn tại. Vậy nên, rất dễ hiểu khi chồng bạn từ chối đi khám. Vì chỉ cần chưa có kết luận cuối cùng, anh ấy phần nào vẫn giữ được cảm giác an toàn cho mình, dù đó chỉ là sự an toàn giả tạo, có thể bị đánh sập bất cứ lúc nào.

Bạn nhắc tới việc tìm nơi để giải quyết nhu cầu sinh lý của bản thân. Trên quan điểm của một người giữ gìn, bảo toàn và chăm sóc bí mật chuyên nghiệp của rất nhiều khách hàng, tôi cho rằng đây không phải là một ý kiến tồi. Việc có cho chồng biết về điều này hay không hoàn toàn thuộc về phạm trù đạo đức cá nhân, tôi không bàn đến. Tuy nhiên, nếu bạn cân nhắc một hướng đi khác, một phương thức giải quyết giúp ích cho cả hai vợ chồng, tôi khuyến nghị bạn học cách chăm sóc bản thân trước, mà trước tiên bắt đầu bằng việc hiểu chính xác điều gì đang diễn ra lúc này.

Bước đầu tiên, bạn nên gặp chuyên gia trong lĩnh vực nam học, rối loạn cương dương của nhà thuốc Đức Nguyên Đường để tham khảo thêm ý kiến chuyên môn. Sau đó nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn, thân tình trên tinh thần xây dựng, chia sẻ giữa bạn và chồng sẽ giúp cả hai thông cảm và thấu hiểu nhau hơn. Bạn nên phân tích để chồng bạn hiểu được rằng chứng yếu sinh lý hoàn toàn có thể cải thiện được. Tuy nhiên, nếu không được cải thiện sớm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sinh sản và sức khỏe của chồng bạn sau này.
Hiện nay, nhà thuốc Đức Nguyên Đường đã xây dựng hệ thống thăm khám, tư vấn sức khỏe sinh lý từ xa và đảm bảo bảo mật thông tin của người bệnh. Bạn có thể chia sẻ và động viên chồng bạn chủ động liên hệ với bác sĩ của nhà thuốc Đức Nguyên Đường để được thăm khám và tư vấn điều trị hiệu quả nhất.

Bạn có thể đăng ký bác sĩ tư vấn tại đây

Vài năm chịu đựng là một khoảng thời gian dài. Tôi tin bạn đã phải hy sinh và trải qua nhiều cảm xúc tiêu cực. Việc chịu đựng này chỉ có ý nghĩa nếu được xây dựng trên nền tảng tình yêu và hứa hẹn sẽ mang lại một tương lai viên mãn cho mọi người. Không có hạnh phúc đúng nghĩa nào được xây dựng dựa trên sự đau khổ hay hy sinh của một cá nhân. Chúc bạn và chồng bạn sớm hiểu nhau hơn và tìm lại được niềm vui trong đời sống vợ chồng.